Mỗi khi không biết viết gì, thì ta nên viết gì?


Như khi này chẳng hạn? Hoặc như mọi khi – những lúc không biết viết gì nói chung chẳng hạn?

Thôi thì bỏ qua cái khi nào cụ thể, ta cứ đi vào cái ý chính là cái khi hiện tại, rằng chuẩn bị đây ta sẽ viết gì.

Khó thật! Khó như táo bón gặp tiêu chảy vậy đó! Trong lúc chờ đợi, lẫn lữa thì bỗng dưng hết muốn đi ị. 😀

Vậy thì tóm lại ta nên viết gì? Lan man nãy giờ vậy hóa ra rồi ta sẽ viết gì? Viết gì đây?

Thôi thì viết về cái gọi là Mỗi Tuần Một Cuốn Sách đi vậy! Lý do để viết nên cái này rất chi là đơn giản, chỉ là vì dạo gần đây ngày nào cũng đọc sách (chính xác là đêm nào cũng đọc sách), nhưng lại đọc một cách rất không tập trung, kiểu cứ nhảy từ cuốn này qua cuốn nọ (mặc dù vẫn biết đấy chính là một trong những quyền rất cơ bản của bất cứ một người yêu đọc sách nào), kết quả là không biết và không nhớ mình đã đọc những gì, mặc dù vẫn biết rõ cái cảm giác của mình khi đọc là như thế nào (chỉ là không diễn tả lại được cái cảm giác ấy hình thù ra làm sao mà thôi). Và để cải thiện tình trạng này, cách tốt nhất là lập nên một kế hoạch (tất cả những kế hoạch được lập ra là để bị… phá bỏ :D), ít nhất phải là một kế hoạch rõ ràng cho ra ngô ra khoai, kiểu như anh Nguyễn Ngọc Thuần có nói rằng đôi khi cứ thử tập trung làm một điều gì đấy trong vòng một tháng để biết cái lợi cái hại của nó như thế nào đặng còn quyết định có đi theo con đường đó hay là không. Kế hoạch của mình thì chỉ là một tuần thôi, nhưng đại khái cái ý nó cũng tương tự như vậy. Hì hì.

Vậy nên, kế hoạch của mình chính thức được bắt đầu từ thứ 2 tuần sau, tức ngày 21/4/2014 (hình như nó là Ngày Sách Việt Nam thì phải :D) với tên gọi: Mỗi Tuần Một Cuốn Sách!

Để khởi đầu, ta sẽ bắt đầu với cuốn Những đứa con của nửa đêm cho nó bắt kịp xu hướng thời đại là cái gì mới thì ta xơi trước, để cái cũ ở lại gặm nhắm sau. 😀

anhtrenmang
Ảnh chôm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s