Chuyện tình yêu là của hai người.


Chuyện tình yêu nên giữ bí mật chỉ riêng hai người biết
Chuyện tình yêu nên giữ bí mật chỉ riêng hai người biết

Chuyện tình yêu là của hai người. Ấy vậy nhưng, một trong hai người ấy cứ gọi là luôn luôn kể cho người thứ ba là mình đây nghe. Tất nhiên, người thứ ba đây hoàn toàn độc lập, tức chả liên quan gì đến hai người kia và cũng chẳng phải là “cái bóng đèn” hay “con kỳ đà” nào hết, chỉ là vai trò của người thứ ba ở đây nó mang tính bất đắc dĩ, nếu khó hình dung có thể lấy cái thùng rác ra đối chiếu thì có thể biết được vai trò của người thứ ba mình là gì. Hehe.

Vấn đề là, chuyện tình yêu vốn dĩ là của hai người và chính xác nó chỉ nên là của hai người. Nó cũng giống như nỗi buồn vậy, không nên chia sẻ với bất kỳ ai, đặc biệt là với những đứa miễn nhiễm với nỗi buồn mà ở đây chính là mình. Bởi lẽ nếu chia sẻ, cái đứa “được” chia sẻ đó sẽ chỉ cảm thấy câu chuyện thật có mùi hài kịch xen lẫn chút bi ai thế thôi, chứ như thế thì có quái gì mà buồn, có quái gì mà đủ điều kiện để trở thành “problem”? Thật chỉ tổ phóng đại mà nói theo ngôn tình thì là vô cùng khoa trương. :3

Có những câu chuyện tình yêu dù ly kỳ đến đâu đi chăng nữa thì cũng chỉ nên giữ cho hai người biết với nhau, nhất là khi kể cho người khác cái sự khách quan nó cũng đã giảm đi đôi phần. Ai mà biết ai đúng ai sai để mà chọn đứng về phía ai? CỨ phải đang nghe người chia sẻ thì phải đứng về phía người hay sao? Không, như thế là không được. Nhất là khi vừa nghe xong đã thấy có mùi sai trái. Đã thế, gặp phải người chia sẻ lúc nào cũng chỉ muốn chọn phần đúng về mình thì việc “được” nghe chia sẻ quả là một hình thức tra tấn vô cùng đau đớn và bi kịch.

Càng bi kịch hơn, khi người được chia sẻ là mình đây cảm nhận được một sự thật rằng có vô số sự bất tôn trọng trong tình yêu của cả hai người. Mà tình yêu không có sự tôn trọng thì với mình, không thể gọi là tình yêu. Mà đã không thể gọi là tình yêu, thì việc các bạn đang cãi nhau, đang không đồng quan điểm với nhau, tất cả chẳng có nghĩa lý gì hết.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s